12.11.2011
Nhân viên Công ty TANNER xây dựng khu vườn trên sân thượng để cải thiện sinh thái đô thị
Công ty TANNER Việt Nam đã thiết kế và xây dựng một khu vườn xanh trên sân thượng tòa nhà văn phòng ở Quận Phú Nhuận như là một sáng kiến để tiết kiệm năng lượng, giảm khí CO2 phát thải ra môi trường, giúp hạ nhiệt nóng và đóng góp tạo nên một môi trường đô thị lành mạnh.

(Ảnh: Nhân viên chăm sóc cây xanh trên khu vườn trên sân thượng tòa nhà Công ty TANNER)

TANNER là một trong những công ty đầu tiên được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) chứng nhận "Văn phòng Xanh" vào tháng 08 năm 2010. Tập thể nhân viên công ty TANNER đã không ngừng nỗ lực cam kết sâu sắc về vấn đề bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, công ty TANNER đã thiết kế khu vườn, trồng cây xanh và rau quả tại sân thượng tòa nhà.

"Khu vườn xanh trên sân thượng không chỉ là để nhìn cho đẹp, mà nó có những lợi ích kinh tế, xã hội và giáo dục cho tập thể nhân viên, cho công ty chúng tôi và cho cả thành phố trong thời gian tới”, Ông Elmar Dutt, Giám đốc Điều hành công ty TANNER nhận xét.
"Khu vườn trên sân thượng không chỉ giúp công ty giảm tiêu thụ điện năng mà còn hấp thụ bớt lượng khí thải CO2 trong không khí, giúp hấp thụ các chất ô nhiễm không khí, do đó có lợi cho môi trường đô thị."

Cô Lý Thu Yến, Điều phối viên Dự án Văn phòng Xanh của công ty TANNER cũng cho biết: “Nhân viên công ty TANNER rất hăng hái đóng góp vào dự án vườn sinh thái Xanh này. Chúng tôi sử dụng một bể hứng nước mưa với hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước và có gắn kèm hệ thống lọc nước sạch. Các chất thải hữu cơ sinh hoạt được ủ làm phân bón cho vườn cây. Vườn cây với cảnh hoa nở là nơi lý tưởng cho các nhân viên thư giãn, các loại rau và trái cây thu hoạch được từ vườn cây được nhân viên sử dụng trong bữa ăn trưa hàng ngày của họ ".

Trồng cây trên sân thượng là một khái niệm sinh thái nổi tiếng ở nhiều thành phố lớn như New York hay Tokyo, nơi các khu cây xanh, công viên đang bị thu hẹp lại do sự mở rộng đô thị. Ví dụ, người ta tính toán rằng nhiệt độ ở Tokyo có thể được hạ xuống khoảng từ 0,11-0,84 ° C nếu 50% không gian trên trên tầng thượng các tòa nhà của thành phố được phủ đầy cây xanh. Điều này sẽ có lợi ích là thành phố sẽ tiết kiệm được khoảng 100 triệu Yên mỗi ngày trong tổng hóa đơn điện của họ.

"Vì các cam kết lâu dài và hăng hái của các nhân viên công ty, tôi tin rằng khu vườn này có một mục tiêu chung có lợi. Ngoài những lợi ích thiết thực nhất cho môi trường, chúng tôi còn đặt ra những giá trị lớn như những lợi ích xã hội, khi tất cả nhân viên học cách thân thiện với môi trường đồng thời khuyến khích gia đình, bạn bè của họ cùng tích cực tham gia Lối sống Xanh ", ông Dutt nói thêm.

Công ty TANNER cũng có một cũng có một kế hoạch cải tiến khác là trong tương lai sẽ lắp đặt trên tầng mái tòa nhà hệ thống quang điện năng lượng mặt trời để tạo ra năng lượng tái tạo sử dụng cho công ty. “Chúng tôi cân nhắc một thực tế là thành phố Hồ Chí Minh có từ 2.000 đến 2.600 giờ nắng mỗi năm, mà có thể tạo ra khoảng 5,2 KWH điện mỗi m2 tấm phim thu năng lượng mặt trời mỗi ngày.

Sáng kiến Xanh này nhằm mục đích giảm một lượng lớn điện năng tiêu thụ của công ty từ các nhà cung cấp điện năng trong thành phố và tránh cho công ty phải sử dụng máy phát điện mỗi khi xảy ra cúp điện. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào dự án này, chúng tôi đang chờ đợi thêm thông tin và hành động của chính phủ liên quan đến các điều luật, hướng dẫn và chính sách thuế ưu đãi cho việc tự sản xuất điện năng và sử dụng điện năng tự sản xuất có lợi cho môi trường, cũng như chúng tôi chờ động thái tích cực của chính phủ về việc doanh nghiệp có thể bán lượng điện năng sử dụng không hết từ việc tự sản xuất được ra lưới điện của nhà nước.

Với xu hướng ngày càng tăng của việc thực hiện "Lối sống Xanh” trong các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, TANNER Việt Nam đã phát triển dịch vụ Tư vấn "Văn phòng Xanh" để chia sẻ thành công của việc áp dụng Hệ thống quản lý môi trường của TANNER cũng như những kinh nghiệm trong việc phát triển và thực thi hệ thống này.

"Chúng tôi chào đón tất cả các công ty quan tâm đến Chương trình Văn phòng Xanh đến thăm văn phòng để thu thập kinh nghiệm thực tế và để được cung cấp dịch vụ tư vấn Văn phòng Xanh phù hợp cho từng công ty cụ thể”, cô Lý Thu Yến, Điều phối viên chương trình Văn phòng Xanh cho biết.

Để biết thêm thông tin về khu vườn sân thượng của công ty TANNER Việt Nam và chương trình Văn phòng Xanh, xin vui lòng liên hệ:

Cô Lý Thu Yến
Điều phối viên chương trình Văn Phòng Xanh

TANNER Việt Nam
43D/8 Hồ Văn Huê, Phường 9,
Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 28 3997 3452
Fax: +84 28 3997 3465
Email: yen.ly@tanner.de
Trang web: www.tanner.vn

«
»
Về đầu trang