09.07.2012
Khu vườn Xanh tại Văn phòng TANNER Việt Nam – hành động nhỏ cho tác động lớn để tiết kiệm năng lượng
Từ dự án khu vườn xanh trên sân thượng tòa nhà văn phòng công ty năm 2011, TANNER đã phát triển thêm một khoảng xanh mát bao trùm cả tòa nhà nhằm cùng lúc nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng, giảm nhiệt mùa hè và làm xanh hơn môi trường đô thị.

TANNER được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) chứng nhận "Văn phòng Xanh" từ năm 2010, và cũng vinh dự được Thời báo Sài Gòn trao tặng giải thưởng Sai Gon Times Top 40 – Giá trị Xanh năm 2010 ở hạng mục Hiệu quả năng lượng cho các sáng kiến nổi bật của công ty cho mục tiêu bảo vệ môi trường. Từ đó đến nay, TANNER không ngừng cam kết tiết kiệm năng lượng và góp công sức nhỏ giúp môi trường đô thị xanh hơn.

(Ảnh: Khu vườn phủ xanh trước tòa nhà Công ty TANNER)

“Khu vườn xanh trùm mát cả phía trước tòa nhà, gồm hai loại cây là Cây gấc và Cây chanh dây, được thiết kế che toàn bộ bề mặt tòa nhà giúp hấp thụ các tia nắng mặt trời trước khi chúng kịp rọi vào cửa sổ văn phòng hay làm nóng các bức tường, nhờ vậy, mảng cây xanh này giảm bớt đáng kể hiệu ứng nhà kính và giúp giữ tối đa không khí mát từ điều hòa nhiệt độ bên trong tòa nhà”, Ông Elmar Dutt, Giám đốc Điều hành TANNER cho biết.

 “Nghiên cứu môi trường ở Canada đã chỉ ra rằng, tầng trên cùng của một tòa nhà có khu vườn cây xanh có khả năng tiết kiệm đến 20% nhu cầu năng lượng thông qua việc giảm nhu cầu sử dụng hệ thống làm mát. Nếu một tòa nhà có năm tầng trở lên, năng lượng tiết kiệm được trong mùa hè sẽ đạt khoảng 6%, và với một tòa nhà hai tầng, sẽ tiết kiệm được khoảng từ 10% đến 12% năng lượng", bà Lý Thu Yến - Điều phối viên chương trình Văn phòng xanh của TANNER chia sẻ. (Nguồn: www.livingroofs.org)

“Trong hàng loạt các hoạt động tiết kiệm năng lượng khác của các nhân viên công ty TANNER, dự án mảng cây xanh trước tòa nhà được coi là một yếu tố tiết kiệm năng lượng hiệu quả và bền vững nhất”, Bà Lý Thu Yến cho biết thêm.

“Chúng tôi rất vui khi thấy khu vườn xanh trước tòa nhà không những tạo được cái nhìn xanh mát, mà còn khiến các tòa nhà lân cận cũng thực hiện các dự án xanh như chúng tôi. Ý thức Xanh và thân thiện với môi trường nên được truyền cảm hứng từ cộng đồng doanh nghiệp ra cả xã hội để mọi người có thể cùng chung tay bảo vệ môi trường – ngôi nhà chung của tất cả chúng ta”, ông Elmar Dutt nói.

Để biết thêm thông tin về dự án Văn phòng Xanh của TANNER, dự án khu vườn xanh trên tầng thượng, và Chương trình “Văn Phòng Xanh” của WWF Việt Nam, xin vui lòng liên hệ:

Cô Lý Thu Yến
Điều phối viên chương trình Văn Phòng Xanh

TANNER Việt Nam
43D/8 Hồ Văn Huê, Phường 9,
Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại:  +84 28 3997 3452
Fax:             +84 28 3997 3465
Email:       yen.ly@tanner.de
rang web:  www.tanner.vn

«
»
Về đầu trang